Chúng tôi trích toàn bộ nội dung của bản tin này từ Văn phòng của Giám sát viên Aaron Peskin. Nội dung bản gốc xem tại đây: https://bit.ly/2WXjGtH


Hiện nay, không có gì phải giấu là các Cơ sở kinh doanh nhỏ trong khu vực lân cận của chúng ta đang phải thoi thóp để mà sống. Đó là lý do tại sao là trong vài năm qua, văn phòng của tôi đã tích cực bảo vệ họ chống lại những khó khăn mà họ gặp phải.Tôi đã lập ngân sách hàng triệu đô la để giúp họ trụ được các dự án xây dựng lớn như Dự án cải thiện đường Van Ness và Đường hầm khu người Hoa. Đó là lý do tại sao tôi đã đề xuất và thông qua việc bỏ phiếu để nhiều Cơ sở kinh doanh nhỏ được thành lập và tạo điều kiện cho họ thỏa thuận được tiền thuê mặt bằng phải chăng hơn. Đó là lý do tại sao cá nhân tôi đã đề cử hơn 35 Cơ sở kinh doanh của Quận 3 vào Cơ quan đăng ký kinh doanh kế thừa – nhiều hơn các Quận khác! – một cách hợp pháp để giúp ngăn chặn việc trục xuất hay bị thay thế.

Chưa từng thấy những khó khăn hiếm gặp như hiện nay. Các Cơ sở kinh doanh nhỏ đã phải vật lộn trước khi vi rút corona chủng mới thay đổi cả thế giới chúng ta đang sống, và tôi vẫn cam kết giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng này. Các nhà sách, nhà hàng, tiệm bán lẻ và nhà mỹ thuật lớn nhất gần đây đã phải đối mặt với ký ức mà không ai muốn. 

Ngay khi vi rút corona xuất hiện, Thành phố bắt đầu đưa ra các biện pháp để giúp đỡ. Chúng tôi đã ngay lập tức hoãn thuế kinh doanh và phí cấp phép và dành 1 triệu đô la cho quỹ cứu trợ thảm họa (đây chỉ là một giọt nước trong thùng, nhưng sẽ là một điểm khởi đầu tốt). Lãnh đạo của tiểu bang chúng ta đã ban hành Lệnh khẩn cấp cấm trục xuất Cư dân và Cơ sở kinh doanh, và chúng tôi đã nắm bắt cơ hội đó để bảo vệ các Cơ sở kinh doanh và người lao động. Sẽ có các trợ giúp dành cho người làm nghệ thuật và các tổ chức nghệ thuật.

Và còn nhiều điều cần biết nữa. Hãy đọc thông tin chuyên giúp các Cơ sở kinh doanh nhỏ và người hoạt động nghệ thuật vượt qua khó khăn trong cuộc khủng hoảng này – và theo dõi các  hướng trợ giúp tiếp theo, cùng nhau vượt qua khó khăn này.

Thông tin Chương trình trợ giúp đầu tiên dành các Cơ sở kinh doanh nhỏ, Nhân viên và Gia đình.

Bổ sung Phép Nghỉ Bệnh dành cho Nhân viên do Thành phố Chi Trả.

Chương trình đầu tiên dành cho nhân viên và gia đình của Thành phố sẽ chi trả lương nghỉ ốm dành riêng cho những người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Kế hoạch chi trả này bao gồm 10 triệu đô la công quỹ sẽ tài trợ cho các Cơ sở kinh doanh, trả cho nhân viên thêm 5 ngày nghỉ phép ốm ngoài số phép hiện có của họ.

Tất cả các Cơ sở kinh doanh tại San Francisco đều đủ điều kiện hưởng Chương trình này. Thành phố đã trích ra 20% công quỹ dành cho các Cơ sở kinh doanh nhỏ có từ 50 nhân viên trở xuống. Nhấn vào đây here  để xem quý vị có đủ điều kiện để đăng ký không, nếu đủ nhấn vào đây  here để đăng ký.

Quỹ khả năng phục hồi

Quỹ khả năng phục hồi Cơ sở kinh doanh nhỏ do COVID-19 cho phép các chủ kinh doanh nhỏ bị ảnh hưởng có thể xin trợ giúp tới được 10.000 đô la để trả lương cho nhân viên và tiền thuê mặt bằng. Chương trình này được quản lý với sự hợp tác của Hiệp hội tín dụng liên bang Đông Bắc.

Để đủ điều kiện nhận Quỹ Khả năng phục hồi của Cơ sở kinh doanh nhỏ do COVID-19, các Cơ sở kinh doanh nhỏ phải:

Có ít nhất 1 nhân viên và không quá 5 nhân viên

Chứng minh mất doanh thu từ 25% trở lên

Có tổng hóa đơn dưới 2.500.000 đô la

Đăng ký hoạt động theo quy định của Thành phố và Hạt San Francisco và có giấy phép hoạt động theo đúng quy định.

Lệnh cấm trục xuất Cư dân và Cơ sở kinh doanh

 

Thành phố đã ra lệnh cấm các vụ trục xuất thương mại và dân cư do không thanh toán tiền thuê nhà/mặt bằng cho đến ít nhất là ngày 15 tháng Tư. Lệnh cấm tạm thời nhằm mục đích ổn định các Cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ (những Cơ sở có tổng hóa đơn dưới 25 triệu đô la) và cư dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Thông cáo báo chí của Thị trưởng tại đây here  và tại đây here nữa.

Nếu quý vị là người thuê nhà đang tìm cách bảo vệ mình theo lệnh cấm trục xuất, hãy đọc hướng dẫn cho người thuê nhà tại đây  here.

Nếu quý vị có câu hỏi nào về thông tin trên, đừng ngần ngại gửi email hoặc liên hệ với nhân viên của tôi, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của quý vị hoặc giúp tìm kiếm thông tin phù hợp mà quý vị đang cần.

Gói Kích Thích Kinh tế Liên Bang

Các Thành phố không có gói kích thích kinh tế này và chúng tôi đang bàn bạc và tìm hiểu chi tiết cụ thể các Cơ sở kinh doanh nhỏ có thể được trợ giúp trong gói kích thích kinh tế Liên bang.

Cho đến nay, chúng tôi hiểu rằng gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la, đã được Thượng viện thông qua và đang chờ một cuộc bỏ phiếu của Hạ viện, sẽ có nhiều lựa chọn trợ giúp lớn dành cho các Cơ sở kinh doanh nhỏ. Quỹ tài trợ khẩn cấp trị giá 10 tỷ đô la sẽ trao 10.000 đô la tài trợ cho các Cơ sở kinh doanh nhỏ có kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của thảm họa dịch bệnh, để trả lương nghỉ ốm hoặc duy trì được việc thanh toán lương cho người lao động, hoặc để trang trải chi phí sản xuất hoặc trả tiền thuê nhà và thanh toán thế chấp. Những khoản tài trợ này có thể không cần phải được hoàn trả lại.

Thành phần thứ hai là Chương trình bảo vệ tiền lương, một quỹ tiền gần 350 tỷ đô la sẽ có tám tuần hỗ trợ cho các Cơ sở kinh doanh nhỏ duy trì thanh toán lương cho người lao động trong thời gian dịch bệnh. Các khoản vay sẽ dành cho các Công ty có ít hơn 500 nhân viên, và sẽ bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận, người tự kinh doanh, và chuỗi khách sạn và nhà hàng có tới 500 công nhân mỗi địa điểm. Nếu các công ty duy trì thanh toán lương trong thời gian tám tuần, thì những khoản vay đó sẽ được bỏ qua..

Và phần thứ ba của dự luật sẽ giải quyết đáng kể những đơn đủ điều kiện xin Bảo hiểm thất nghiệp, giúp mở rộng lợi ích cho người lao động, người lao động tự do và người lao động bị cho nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng bảo hiểm y tế từ người sử dụng lao động. Mỗi tuần có thể nhận được tiền bồi thường thất nghiệp là 600 đô la và được nhận trong vòng bốn tháng.

Khi các đối tác của Thành phố tiếp tục giải mã gói kích thích liên bang chưa từng có này, chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa thông tin này lên mạng để quý vị dễ dàng đăng ký.

Các nguồn thông tin khác

Từ năm 2017, văn phòng của tôi đã cung cấp thông tin tài liệu và Dịch vụ Hòa Giải, giúp tư vấn và hòa giải cho người thuê nhà và người cho thuê. Những nguồn thông tin sau đây quan trọng hơn bao giờ hết, và họ đang tăng cường để trợ giúp cho bất kỳ cư dân hoặc chủ Cơ sở kinh doanh nào đang cần. Truy cập vào lptlc.org/covid để biết thêm thông tin. 

Văn phòng Phát triển Kinh tế và Lao động có danh mục các chương trình và các lựa chọn cứu trợ hữu ích cho các Cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi COVID-19.programs and relief options for businesses affected by COVID-19.

Văn phòng trợ giúp Cơ sở kinh doanh nhỏ San Francisco hiện đóng cửa, nhưng nhân viên vẫn làm việc và xử lý các yêu cầu qua điện thoại số (415) 554-6134 hoặc email: sfosb@sfgov.org. Để được hỗ trợ bằng nhiều ngôn ngữ, tiếng Quảng Đông, hãy gọi số (415) 554-6407.

Văn phòng Phát triển Kinh tế và Kinh doanh của Thống đốc California có trang thông tin liên quan đến COVID-19 với nhiều câu trả lời dành cho các câu hỏi thường được hỏi, danh mục các nguồn thông tin và đường dẫn xem thông tin hữu ích.

Văn phòng của Giám đốc ngân khố California cũng có danh mục nguồn thông tin trợ giúp khẩn cấp dành cho Cơ sở Kinh doanh nhỏ Emergency Small Business Resource List.

Cục Phát triển Việc làm của Tiểu bang California (EDD) có trang nguồn thông tin dành cho người sử dụng lao động và người lao động resource page for employers and workers.

Các nguồn thông tin dành cho Người hoạt động nghệ thuật và các Tổ chức nghệ thuật.

Chương trình trợ giúp các hoạt động nghệ thuật của thành phố bao gồm 1,5 triệu đô la tài trợ cho người làm nghệ thuật và tổ chức nghệ thuật và 1 triệu đô la dành cho các Tổ chức văn hóa nghệ thuật có quy mô vừa và nhỏ vay.

Truy cập trang Trung tâm Đổi mới Văn hóa Center for Cultural Innovation để đăng ký trực tuyến các khoản tài trợ lên tới 2.000 đô la cho các cá nhân và 25.000 đô la cho các tổ chức. Truy cập Quỹ cho vay hoạt động nghệ thuật để đăng ký các khoản vay lên tới 50.000 đô la với lãi suất 2,5 phần trăm. Vui lòng đọc kỹ điều kiện áp dụng trước khi đăng ký.

Trung tâm Đổi mới Văn hóa cũng liệt kê các Nguồn Trợ Giúp Khẩn cấp khác dành cho Người làm nghệ thuật và Người làm việc Tự do. Nguồn trợ giúp này bao gồm cả các tác giả và nhà văn tự do, nhạc sĩ, nghệ sĩ sân khấu, vũ công và những người làm nghệ thuật khác. Nguồn thông tin trợ giúp này cũng có các đường dẫn trợ giúp cho cho cư dân không có giấy tờ hợp pháp, trợ giúp của ngân hàng, của các cơ quan chính phủ và nhiều hơn nữa ở San Francisco. Hãy chia sẻ điều này cho nhiều người khác biết.

Nguồn thông tin dành cho Người tự kinh doanh, bao gồm cả Người làm nghệ thuật

Văn phòng của tôi đã được nghe từ những người tự kinh doanh rằng họ không xin được tiền thất nghiệp và lo lắng không được trợ giúp từ quỹ của các gói trợ giúp.

Gói kích thích liên bang mới được công bố trợ giúp cụ thể cho San Francisco gồm những người làm nghệ thuật, tổ chức nghệ thuật, người làm công việc tự do. Dưới đây là một vài đường dẫn quý vị có thể vào xem để biết thêm thông tin:

  • Fortune: xem phần “Làm thế nào để Cơ sở kinh doanh nhỏ và người tự kinh doanh có thể nhận được trợ giúp từ gói kích thích kinh tế do ảnh hưởng của vi rút corona”
  • NPR:  xem phần Gói kích thích bao gồm hàng triệu cho nghệ thuật
  • The New York Times: xem: Các Tổ chức Nghệ thuật, Đang đối mặt với khủng hoảng của chính mình, Có được một phần trợ giúp của sự kích thích

Khi có thông tin chi tiết, Ban kiểm soát sẽ nghiên cứu các chính sách địa phương để giải quyết các lỗ hổng có thể hiện còn giữa các biện pháp của liên bang, tiểu bang và địa phương đã được công bố, đang được thực hiện hoặc đã được thực hiện.

Vì vậy, đối với người làm nghệ thuật và nghệ thuật biểu diễn, thợ làm tóc và cắt tóc, người làm  vật lý trị liệu, xoa bóp và châm cứu, người làm kế toán tư nhân, người giữ thú nuôi và người dọn dẹp nhà cửa, người lái xe taxi và người giao thức ăn, và nhiều, nhiều công việc khác có ích cho xã hội nữa, chúng tôi đang nghĩ đến quý vị và luôn tìm cách để giúp đỡ quý vị.

Sự giúp đỡ của quý vị.

Nhiều Cơ sở kinh doanh của địa phương đã có các cuộc vận động để trả lương cho nhân viên, bổ sung thêm kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và / hoặc có thể mở cửa lại khi hết dịch bệnh và khi được cho phép. Tôi tin rằng ít nhất một trong những Cơ sở kinh doanh dưới đây đã mang đến cho quý vị cảm giác vui vẻ và thoải mái trong nhiều năm qua. Hãy ủng hộ những gì quý vị có thể ủng hộ để đáp lại họ trong thời điểm rất cần thiết này:

Sau đây là những cách khác mà quý vị có thể ủng hộ những Người làm nghệ thuật, các Tổ chức kinh doanh và hoạt động nghệ thuật tại địa phương:

  • Truy cập đường dẫn 48 Hills’ roundup of links, đưa ra các cách để giúp những người làm nghệ thuật, những Cơ sở kinh doanh nhỏ bị mất việc làm do xã hội ngưng hoạt động.
  • Goldstar có trang quyên góp trực tuyến cho hàng chục đoàn và điểm làm nghệ thuật, từ Thủy cung Vịnh Aquarium of the Bay đến San Francisco Gay Men’s Chorus.
  • The Show Must Go On là một đoàn nghệ thuật công cộng trên trang Facebook bao gồm các nhà tổ chức cộng đồng Vùng Vịnh Bay Area và các chuyên gia ngành công nghiệp âm nhạc đang làm việc để ra mắt các buổi hòa nhạc thân mật, thúc đẩy sự kết nối và xoa dịu tinh thần của mọi người thông qua nghệ thuật. Họ đang tìm kiếm các nhà tài trợ tài chính, các đơn vị có ảnh hưởng và nhiều đơn vị khác.

Nói về thực phẩm, tổ chức North Beach Tosca đã mở cửa dưới sự quản lý mới trong tuần này (vâng, tuần này!), truy cập trang Tock để đặt mua trên mạng mang về và giao tới nhà. Họ đang phục vụ các bữa ăn theo kiểu gia đình với giá 24 đô la và rượu mang đi. Chào mừng đã trở lại, Tosca!

Vui lòng cho chúng tôi biết nếu quý vị biết bất kỳ Cơ sở kinh doanh nào khác đang tìm kiếm hỗ trợ và nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về COVID-19 và sự ảnh hưởng của nó, vui lòng gửi email cho peskinstaff@sfgov.org hoặc gọi số 415-455-7450. Cảm ơn quý vị và hãy giữ sức khỏe an toàn!