Chúng tôi trích toàn bộ nội dung bản tin này từ Văn phòng Giám sát Aaron Peskin. Xem Bản tin gốc ở đây: https://bit.ly/39vfXGe


Như Tôi đã nói, Cuộc khủng hoảng này là mục tiêu thay đổi và phát triển một cách nhanh chóng và điều đó vẫn đúng. Thống đốc Newsom đã nói rõ ràng, có khả năng chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện Lệnh trú ẩn tại chỗ cho đến mùa hè. Chúng tôi đang hy vọng mọi việc sẽ diễn biến tốt đẹp và sẽ chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất. Sau đây là một số các thông tin & chương trình đang được triển khai.

Trân trọng,

Aaron

Bữa ăn dành cho gia đình

Xin cảm ơn Sở Giáo Dục San Francisco (SFUSD) và Hội đồng Giáo dục đã hợp tác với chúng tôi để nhanh chóng triển khai các chương trình bữa ăn trên toàn thành phố. Để đáp ứng cho các gia đình ở khu phố người Hoa và Lower Nob Hill / Tenderloin có thể nhận được chương trình bữa ăn ở khu vực họ đang sinh sống, chúng tôi có một vài thông tin cập nhật nhanh như sau:

  • Do có ít người làm, trường trung học Francisco sẽ không cung cấp bữa ăn của Sở Giáo Dục (Tel-Hi / FMS Beacon vẫn phát thực phẩm vào ngày Thứ năm, lúc 9:00 sáng.)
  • Trường tiểu học Gordon J. Lau sẽ mở cửa vào Thứ Hai và Thứ Tư, 11:00 sáng đến 12:00 trưa. Mỗi túi sẽ có đủ bữa ăn dinh dưỡng cho nhiều ngày, cũng như hướng dẫn cách chuẩn bị bữa ăn như thế nào.
  • Quý vị không còn cần phải đưa con theo để nhận thức ăn
  • Xem danh mục bổ sung đầy đủ các điểm phát thức ăn của SFUSD tại đây.

Trung tâm Salvation Army Kroc tại địa chỉ 240 Đường Turk sẽ mở cửa vào mỗi ngày trong tuần bắt đầu từ Thứ ba này để phát thức ăn mang về cho thiếu niên từ 17 tuổi trở xuống. Quý vị phải dắt con theo để nhận thức ăn (thức ăn này không phải của SFUSD)

  • Phát bữa ăn sáng – 8:30 sáng – 9:30 sáng
  • Phát bữa ăn trưa – 12:30 trưa – 1:30 chiều
  • Các địa điểm được bổ sung để phục vụ khu vực Tenderloin đang được SFUSD và DCYF ưu tiên cho tuần này, hãy theo dõi thông tin bổ sung. (Chân thành biết ơn một thành viên của Hội đồng trường là Cô Gabriela Lopez vì Cô đã làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo trẻ em của khu vực Tenderloin có đủ thức ăn!)

Bữa ăn dành cho người cao niên

Xin chân thành cảm ơn đội ngũ nhân viên và tình nguyện viên của Tổ chức Self-Help for the Elder, do Anni Chung quản lý,đã đẩy mạnh chương trình giao gần 1.800 bữa ăn đến nhà cho người cao niên trên toàn thành phố. Cảm ơn các tình nguyện viên các bộ phận phục vụ,  chế biến thực phẩm, phương tiện và tài xế. Nếu quý vị muốn đăng ký  danh sách chờ giao đồ ăn, vui lòng gọi đường dây chính theo số 415.677.7600. Nếu quý vị  không liên lạc được, xin vui lòng gọi cho đường dây văn phòng chính của Quận 3 của chúng tôi theo số 415.554.7450, sau đó chúng tôi sẽ liên lạc với quý vị.

Trung tâm Tel-High Neighbours cũng có chương trình bữa ăn cho người cao niên, nhưng quý vị phải đáp ứng các tiêu chí của Tổ chức Project Open Hand (tức là từ 60 tuổi trở lên, phải có ID hợp lệ và phải là cư dân San Francisco). Cách đăng ký rất dễ dàng và nhân viên Tel-Hi sẵn sàng giúp đỡ quý vị đăng ký. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Koletti tại số 415.421.6443, số nội bộ 34, hoặc email KLeha@telhi.org.

Nhân tiện, đây là một video chỉ cho quý vị biết cách tự bảo vệ mình bằng cách vệ sinh đồ ăn và đồ dùng khi quý vị mua mang về nhà video clip.

Trợ giúp người sống khu nhà tập thể (SRO) 

Khó khăn của Lệnh trú ẩn tại chỗ mà người dân đang ở loại nhà SRO biết quá rõ. Nhân viên  kiểm tra tại San Francisco đã biết và nêu lên khó khăn, nỗi lo lắng của mọi người nói chung và  khu người Hoa nói riêng. 50% dân số ở khu người Hoa có nhà thuộc vào nhóm những người có nguy cơ không phục hồi cao nhất do nhiễm COVID-19.

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Khu người Hoa (CCDC) đã lập ra Quỹ Phục hồi để giúp dân của khu người Hoa giải quyết các nhu cầu cần thiết như đảm bảo có đủ thức ăn, ổn định nhà ở, bảo vệ người dân không bị trục xuất ra khỏi nhà và phân phối Thiết bị Bảo vệ Cá nhân.

Gói trợ giúp cho loại nhà SRO của  giám sát viên Peskin bao gồm tài trợ cho việc vệ sinh nhà SRO và tăng cường theo dõi việc chấp hành của người dân. Đến nay, thành phố đã  có khoảng 315 căn hộ SRO đã được kiểm tra, và hơn 118 Thông báo về Vi phạm đã được gửi cho người dân biết để đảm bảo người thuê nhà được bảo vệ trong thời gian của Lệnh trú ẩn tại chỗ. Hợp đồng làm vệ sinh sẽ được thực hiện bắt đầu vào ngày mai để dọn sạch những nơi mà người vi phạm chưa khắc phục, và họ sẽ phải chịu phạt.

Người thuê nhà sống tập thể có quyền yêu cầu xà phòng được đặt ở nơi có bồn rửa chung hoặc phòng tắm chung, nước sát trùng tay được đặt ở các khu vực khác có đông người như sảnh ra vào của khu tập thể. Nếu biết có người vi phạm nặng, vui lòng báo cho DBI và DPH bằng cách gọi số 3-1-1.

Xét nghiệm nhiễm COVID 19

Nhờ hợp tác với UCSF, Sở Y tế Công cộng đã tăng gấp ba số lượng xét nghiệm trong một ngày. (Xin biết ơn đến y tá phòng cấp cứu của UCSF,  cư dân quận 3, Cô Rachel Rodriguez, đã tận tình làm việc vì tất cả chúng ta!)

Giữ trẻ khẩn cấp

Hãy tiếp tục theo dõi trang mạng của DCYF để biết các sửa đổi về điều kiện nhận giữ trẻ của họ. Chương trình Lập trình cho thanh thiếu niên đã ngừng hoạt động, số lượng trẻ nhận giữ từ mẫu giáo đến lớp 8 đã được điều chỉnh theo nhu cầu. DCYF / RPD hiện có nhân viên giúp xác định xem quý vị có đủ điều kiện gửi trẻ hay không. Vui lòng đọc thêm thông tin tại đây here.